Usnic axit-thảo dược biện pháp khắc phục


Usnic axitđầu tiên bị cô lập bởi nhà khoa học Đức W. Knop năm 1844, tổng hợp đầu tiên giữa 1933-1937 bởi acid Curd và Robertson.Since sau đó, Usnic đã trở thành chất chuyển hóa rộng rãi nhất được nghiên cứu địa y và một trong số ít đó là thương mại có sẵn.

Usnic acid duy nhất được tìm thấy ở các loài địa y, và đặc biệt phổ biến trong chi như Alectoria, Cladonia, Usnea, Lecanora, Ramalina và Evernia.the thường spec của Usnic Acid là 98%, chất đắng, màu vàng, vững chắc. Các hình thức khác của sự tồn tại là Usnic Acid natri 95%

Về ứng dụng của nó,Usnic acid đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Nhiều loài địa y và các chất chiết xuất từ có chứa usnic acid đã được sử dụng cho dược liệu, nước hoa, Mỹ phẩm cũng như ứng dụng sinh thái. Usnic acid là một chất tinh khiết đã được xây dựng trong các loại kem, kem đánh răng, nước súc miệng, chất khử mùi và các sản phẩm kem chống nắng, trong một số trường hợp như là một nguyên tắc hoạt động, trong những người khác như là một chất bảo quản. Ngoài các hoạt động kháng khuẩn đối với con người và tác nhân gây bệnh thực vật, usnic acid đã được hiển thị để triển lãm các hoạt động chống vi rút, antiprotozoal, antiproliferative, chống viêm và giảm đau.

Hiệu ứng sinh thái, chẳng hạn như tính chất antigrowth, antiherbivore và chống côn trùng, cũng đã được chứng minh. Sự khác biệt trong hoạt động sinh học có trong một số trường hợp được quan sát thấy giữa hai hình thức enantiomeric usnic acid. Gần đây sức khỏe thực phẩm bổ sung có chứa usnic acid đã được khuyến khích để sử dụng trong giảm cân, với sự hỗ trợ khoa học nhỏ. Nhấn mạnh các xét hiện nay là các hoạt động hóa học và sinh học của usnic acid và dẫn xuất của nó ngoài các phương pháp hợp lý và sinh thái được chấp nhận cho cung cấp các hợp chất tự nhiên này trên quy mô lớn.

Từ khóa

Usnic axit; Địa y; Hoạt động sinh học; Kháng khuẩn;

Antiprotozoal; Kháng virus; Antiproliferative; Chống viêm; Viêm da

Usnic axit Usnic Acid natri

Điển hình Chromatogram Usnic Acid98%

Cấu trúc hóa học


Nơi để mua Usnic axit? Làm thế nào để đặt hàng?