Paeonia Albiflora Root(Peony) giải nén của sử dụng lâm sàng

Cây mâu đơn gốc giải nén

Lịch sử

Cây mâu đơn gốc là một lớn Trung Quốc dược đã được sử dụng cho hàng ngàn năm. Cây mâu đơn gốc được mô tả trong các Materia Medica của truyền thống y học Trung Quốc trong thời nhà Hán (206 TCN đến 220 AD). Hoa mẫu đơn cũng được liệt kê trong hơn 30 các công thức ở một văn bản cổ điển của y học Trung Quốc sớm, Shang Han Lun (Discussion of Cold-Induced rối loạn), và cũng được liệt kê trong pharmacopoeias của Trung Quốc và Nhật bản. Đây là một trong những thành phần thường được sử dụng trong điều trị bệnh gan. Các thành phần hoạt động chính của cây mâu đơn gốc là ancaloit, glucosides, polysaccharides, saponin, acid hữu cơ và khoáng chất.

Tổng số Glucosides của hoa mẫu đơn (TGP) / Paeoniflorin

Trong thập niên 1980 nhà nghiên cứu đã phát triển một quá trình để trích xuất một hợp chất tiêu chuẩn hóa chứa một mini-mum 40 phần trămpaeoniflorin, thành phần hoạt chất chính trong mẫu đơn. Chiết xuất tiêu chuẩn này, được gọi là tổng Glucosides của hoa mẫu đơn (TGP), đã là chủ đề của các nghiên cứu sâu rộng tại Trung Quốc trong hơn 20 năm. Một số nghiên cứu lâm sàng đã tìm thấy rằng TGP sở hữu cả hai tác dụng chống viêm và miễn dịch điều chế.

Nói chung, sự xuất hiện là tiêu chuẩn chiết xuất bột,Paeoniflorin8 %-95_%.

Hoa mẫu đơn là một nhà máy. Gốc, và ít phổ biến, Hoa và hạt giống được sử dụng để làm thuốc.

Các ứng dụng dưới đây:

Nếp nhăn da. Hoa mẫu đơn có chứa một hóa chất gọi là paeoniflorin. Sớm nghiên cứu cho thấy rằng việc áp dụng một sản phẩm cụ thể của Mỹ phẩm có chứa 0.5% paeoniflorin cho 8 tuần có thể làm giảm nếp nhăn trên khuôn mặt.

Chuột rút cơ bắp. Sớm nghiên cứu cho rằng việc kết hợp cụ thể của hoa mẫu đơn và cam thảo (Shakuyaku-kanzoh-to) might dễ chuột rút cơ bắp ở những người bị xơ gan và ở những người trải qua suốt.

Viêm khớp dạng thấp (RA). Sớm nghiên cứu cho thấy rằng việc một sản phẩm có chứa mẫu đơn cùng với methotrexate ma túy cho 3 tháng có thể làm giảm dấu hiệu kiểm tra của sưng ở những người bị RA tốt hơn so với dùng methotrexate một mình. Tuy nhiên, tham gia sản phẩm hoa mẫu đơn này với methotrexate dường như không cải thiện các triệu chứng của RA tốt hơn so với methotrexate một mình.

Bệnh gút.

Viêm xương khớp.

Thở vấn đề.

Ho.

Bệnh da.

Bệnh trĩ.

Trái tim khó khăn.

Dạ dày khó chịu.

Co thắt.

Các vấn đề thần kinh.

Chứng đau nửa đầu.

Hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS).

Các điều kiện khác.

Thêm bằng chứng là cần thiết để đánh giá hiệu quả của các mẫu đơn cho những sử dụng.

Hoa mẫu đơn là có thể an toàn khi sử dụng bằng miệng, ngắn hạn. Hoa mẫu đơn đã được sử dụng một cách an toàn nhất lên đến 4 tuần. Nó có thể gây khó chịu dạ dày. Nó có thể gây ra phát ban khi tiếp xúc với da của những người nhạy cảm.

Thử nghiệm lâm sàng của con người

Nhân thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc hỗ trợ lợi ích điều trị của chiết xuất hoa mẫu đơn cho viêm khớp dạng thấp. Trong một nghiên cứu, 120 bệnh nhân với bệnh thấp khớp được chiết xuất hoa mẫu đơn tiêu chuẩn (TGP) hoặc methotrexate (MTX) một điều trị được thiết lập cho RA được sử dụng như một điều khiển. Sau bốn tuần điều trị, TGP và MTX đã được tìm thấy là có hiệu quả không kém.

Những kết quả đã được nhân rộng trong một nghiên cứu thứ hai liên quan đến bệnh nhân viêm khớp dạng thấp 263 đưa ra liều lượng tiêu chuẩn TGP hoa mẫu đơn giải nén. Trong nghiên cứu này 142 bệnh nhân lại được MTX để phục vụ như điều khiển. Sau bốn tuần, 77% bệnh nhân nhận được các chiết xuất hoa mẫu đơn báo cáo cải thiện các triệu chứng-một nhân vật một lần nữa kết hợp bởi nhóm kiểm soát của methotrexate. Một sự khác biệt đã làm bề mặt trong nghiên cứu thứ hai này đã là chiết xuất hoa mẫu đơn có một hiệu ứng chuẩn hóa về chức năng miễn dịch. Ngoài ra, bệnh nhân nhận được hoa mẫu đơn trích xuất báo cáo cải tiến đáng chú ý trong cả chất lượng cuộc sống và làm tăng sức mạnh vật chất. Các cải tiến này không được báo cáo của bệnh nhân nhận MTX.

Andamp biện pháp phòng ngừa đặc biệt; Cảnh báo:

Mang thai và cho con bú: hoa mẫu đơn là có thể không an toàn khi chụp bằng miệng trong thời gian mang thai. Một số nghiên cứu phát triển cho thấy rằng hoa mẫu đơn có thể gây ra các cơn co thắt tử cung. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy một sự kết hợp của hoa mẫu đơn và bạch chỉ có thể được an toàn. Cho đến khi thêm được biết đến, không sử dụng mẫu đơn nếu bạn đang mang thai. Cũng tránh hoa mẫu đơn nếu bạn đang cho con bú. Không đủ thông tin về sự an toàn của việc sử dụng mẫu đơn nếu bạn đang điều dưỡng.

Rối loạn chảy máu: bởi vì hoa mẫu đơn có thể làm chậm máu đông máu, đó là một mối quan tâm rằng nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người với chứng rối loạn chảy máu. Không sử dụng nó nếu bạn có một rối loạn chảy máu.

Phẫu thuật: Hoa mẫu đơn có thể làm chậm máu đông máu, do đó, có một mối quan tâm rằng nó có thể làm tăng cơ hội của chảy máu trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng mẫu đơn ít nhất là 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Tương tác

Các thuốc làm chậm máu đông máu (Anticoagulant / Antiplatelet ma túy) tương tác với mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có thể làm chậm máu đông máu. Dùng hoa mẫu đơn cùng với các thuốc cũng chậm đông máu có thể tăng cơ hội của bầm tím và chảy máu.

Một số loại thuốc làm chậm máu đông máu bao gồm aspirin, PI (Plavix), diclofenac (Voltaren, Cataflam, những người khác), ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác), naproxen (Anaprox, Naprosyn, những người khác), dalteparin (Fragmin), enoxaparin (Lovenox), heparin, warfarin (Coumadin), và những người khác.

Phenytoin (Dilantin) tương tác với mẫu đơn

Cây mâu đơn gốc có thể giảm số lượng phenytoin trong cơ thể. Lấy cây mâu đơn gốc cùng với phenytoin (Dilantin) có thể làm giảm hiệu quả của phenytoin (Dilantin) và tăng nguy cơ động kinh.

Hoa mẫu đơn dùng thuốc

Liều lượng thích hợp của hoa mẫu đơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như userand #39; s tuổi, sức khỏe, và một số các điều kiện khác. Tại thời điểm này không phải là đủ thông tin khoa học để xác định một phạm vi thích hợp của liều cho hoa mẫu đơn. Hãy nhớ rằng sản phẩm tự nhiên không luôn luôn nhất thiết phải an toàn và liều lượng có thể là quan trọng. Hãy chắc chắn để làm theo hướng dẫn có liên quan trên nhãn sản phẩm và tư vấn của dược sĩ hay bác sĩ hoặc khác y tế chuyên nghiệp trước khi sử dụng.


Tài liệu tham khảo:http://www.WebMD.com/Vitamins-Supplements/ingredientmono-32-Peony.aspx?activeIngredientId=32andamp;activeIngredientName=Peony

http://nutritionreview.org/2013/04/Unique-Chinese-Extract-relieves-symptoms-Rheumatoid-Arthritis/Nơi để mua cây mâu đơn gốc giải nén?