Chất kháng khuẩn tự nhiên có thể ức chế Biofilm vi khuẩn hình thành trên bề mặt Polymer - Usnic Acid

Usnic acid là một loại hóa chất được chiết xuất từ usnea, một loại địa y còn được gọi là ông già râu, vì nó cũng giống như tóc trên khuôn mặt của con người. Khi chiết xuất từ các nhà máy, đó là màu vàng và tinh thể xuất hiện. Pha với nước, Tuy nhiên, nó sẽ mất sắc thái màu vàng và xuất hiện không màu.


Axít usnic được biết đến để triển lãm các tính chất kháng khuẩn. Ở Hoa Kỳ, usnic axit (như là một bột hoặc thuốc mỡ) được sử dụng để điều trị chủ yếu là bệnh nhiễm trùng da, và đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị vi khuẩn bệnh lao, cũng như các loại nấm gây bệnh khác. Tinh khiết axít usnic cũng được sử dụng trong nhiều loại kem, thuốc đánh răng, chất khử mùi và kem chống nắng là protectant một và một chất bảo quản. Bên ngoài, nó đã được sử dụng để điều trị các điều kiện như bịnh ghe, bàn chân của vận động viên. Nó được sử dụng ở người và động vật.


Axít usnic bao nhiêu tôi có nên đi không?

Số lượng usnic axít được thực hiện phụ thuộc vào điều kiện đang được điều trị. Nội bộ liều điển hình là giữa 30 và 60 giọt một cồn usnic acid, giao hàng 3-4 lần một ngày. Liều lượng lớn hơn có thể được sử dụng nếu usnic axit đang được áp dụng cho da.


Một số nguồn usnic axit là gì? Những gì các hình thức có sẵn?

Nguồn usnic acid, dẫn đầu là usnea; nó thường được chiết xuất từ vỏ não của nhà máy. Axit usnic có sẵn như là một viên thuốc, bột, chiết xuất và cồn.


Những gì có thể xảy ra nếu tôi không nhận được đủ usnic axit? Những gì có thể xảy ra nếu tôi mất quá nhiều? Có bất kỳ tác dụng phụ tôi nên biết?

Bởi vì usnic acid không được coi là một chất dinh dưỡng thiết yếu, cấp hàng ngày tối thiểu và tối đa đã không được thiết lập. Tuy nhiên, các sử dụng lâu dài của các mức độ cao của usnic axit có thể gây ra mệt mỏi cơ bắp và khó chịu. Những điều kiện này sẽ giải quyết bằng cách ngừng sử dụng. Một số cá nhân có thể là nhạy cảm với usnea và phát triển một kích ứng da hoặc cổ họng. Một lần nữa, những điều kiện này sẽ giải quyết nếu một discontinues sử dụng axit usnic. Đó cũng là bằng chứng cho thấy động vật cho thấy usnic axit có thể có một ảnh hưởng độc hại trên gan. Như vậy, nó nên được sử dụng với hết sức thận trọng. Như mọi khi, hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến với một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe được cấp phép trước khi usnic acid hoặc bất kỳ khác dược hoặc chế độ ăn uống bổ sung.


Tài liệu tham khảo

Francolini I, Norris P, Piozzi A, et al. Usnic acid: một chất kháng sinh tự nhiên có thể ức chế vi khuẩn biofilm hình thành trên bề mặt của polymer. Đại lý kháng sinh và hóa trị tháng 11 2004; 48 (11): 4360 4365.

Han D, et al. Usnic acid gây hoại tử nuôi chuột hepatocytes: ức chế chức năng ti thể và căng thẳng oxy hoá. Biochem Pharmacol 2004; 67:439-51.

Hobbs C. Usnea: Các kháng sinh thảo dược. Santa Cruz, CA: Botanica Press, 1990.

Okuyama E, Umeyama K, Yamazaki M, et al. Usnic acid và diffractaic acid là thành phần giảm đau và hạ sốt của usnea diffracta. Đấu y tháng 1995; 61 (2): 113-5.

Rafanelli S, Bacchilega R, Stanganelli I, et al. viêm da tiếp xúc từ usnic acid trong âm đạo noãn. Liên hệ với Dermatitis 1995; 33:271.