Dâu tằm giúp kiểm soát lượng đường trong máu, và tiểu đường chiến đấu

Dâu chiến đấu bệnh tiểu đường

Chất chống oxy hoá, antiatherosclerotic ảnh hưởng của dâu tằm là gratifying, dĩ khu và ở đây chúng tôi đang làm giả định rằng các hiệu ứng nhìn thấy trong phòng thí nghiệm và thí nghiệm động vật sẽ được nhìn thấy trong thực tế con người là tốt, nhưng có hơn đến những câu chuyện đó. Lá dâu tằm lâu đã được sử dụng trong y học Trung Quốc để công tác phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường, bởi vì, như chúng tôi bây giờ biết, họ có chứa hợp chất hóa học đàn áp mức độ đường trong máu cao (tăng đường huyết) sau một bữa ăn giàu carbohydrate.

Kiểm soát mức độ đường trong máu (glucose) là cực kỳ quan trọng. Khi các cấp tăng mạnh, như họ làm sau khi ăn phải loại thực phẩm với một chỉ số đường huyết cao, chẳng hạn như khoai tây hoặc đồ ngọt, cơ thể phản ứng bằng cách sản xuất thêm insulin để đối phó với tình trạng quá tải. Nhưng nếu nhu cầu này cho biết thêm insulin xảy ra quá mạnh mẽ quá thường xuyên, khả năng sản xuất đủ insulin của tuyến tụy có thể trở nên suy yếu, và các tế bào của chúng tôi có thể trở nên kháng với insulin như nó cố để làm công việc của mình của tạo điều kiện vận chuyển glucose qua bức tường di động. Kết quả là kháng insulin, một tình trạng nguy hiểm mà, nếu không được kiểm soát, dẫn đến tiểu đường loại 2. Nguyên nhân chính của nó là béo phì. Nói chung, nếu bạn đang béo phì, nguy cơ bệnh tiểu đường là cao; Nếu không, nó là thấp (trừ khi bạn tình cờ có một khuynh hướng về di truyền đối với bệnh tiểu đường).

Dâu kiểm soát lượng đường trong máu

Một nhóm nghiên cứu tại Nhật bản đã tìm thấy rằng dâu màu trắng lá có chứa hợp chất ức chế enzymes.3 ruột trong các thí nghiệm với chuột bình thường, họ đã tìm thấy rằng một số loại đường có chứa nitơ ở mulberry lá chiết xuất, đáng chú ý là một trong những được gọi là 1-deoxynojirimycin, mạnh mẽ có thể ức chế chuyển hóa đường ruột disacarit (đặc biệt là sucroza), do đó hạn chế số lượng monosacarit vào lưu thông. Họ cũng thấy rằng pretreating những con chuột với chiết xuất dâu tằm trước khi chúng ăn carbohydrate đáng kể đàn áp tăng lên bình thường sau ăn (sau bữa ăn) ở nồng độ glucose trong máu.

Hiệu ứng có lợi này đã xảy ra một cách phụ thuộc vào liều lượng. Liều, Tuy nhiên, rất lớn: 0.1-0.5 g/kg của trọng lượng cơ thể, trong đó, đối với con người 70 kg (154 lb), sẽ là 7-35 g. (một liều thấp, 0.02 g/kg, tương ứng với 1.4 g cho một con người, là không hiệu quả). Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu gợi ý rằng các chiết xuất dâu tằm có thể mang lại lợi ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường của con người bằng cách trấn áp các hoạt động của đường ruột alpha-glucosidase.

Mulberry bảo vệ màng tế bào máu

Các nhà nghiên cứu đã quan tâm đến các bệnh nhân erythrocyte màng vì những cấu trúc tinh tế, bao gồm chủ yếu là lipid (béo chất, bao gồm cholesterol), có thể peroxidation, một quá trình phá hoại được đưa lại bởi các loài phân tử phản ứng rất cao được gọi là gốc tự do. Như vậy căng thẳng oxy hoá thường được bù đắp bởi sự hiện diện của chất chống oxy hóa, nhưng mức độ của các hợp chất bảo vệ quan trọng thường dưới mức bình thường ở bệnh nhân tiểu đường, như đã đề cập ở trên. Kết quả thiệt hại cho các bệnh nhân erythrocyte màng có thể thỏa hiệp sức khỏe của họ trong nhiều cách khác nhau-tất cả các phần của tai họa của bệnh tiểu đường, trong đó quá nhiều lipid peroxidation và ảnh hưởng tiêu cực của nó là tính năng đặc trưng.

Nó bật ra rằng dâu đáng kể giảm lipid peroxidation ở bệnh nhân erythrocyte màng, trong khi glibenclamide không. Dâu tằm cũng mang về cắt giảm đáng kể ở các cấp độ của lipid peroxides ở các bệnh nhân huyết tương và nước tiểu. Các tác giả đã nói:

Tóm lại, việc nghiên cứu hiện nay cung cấp dữ liệu sơ bộ đề nghị dâu tằm trị liệu có khả năng tăng cường kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường type 2. Công việc của chúng tôi cho thấy rằng huyết thanh và erythrocyte màng lipid của bệnh nhân bị ảnh hưởng thuận lợi bởi dâu tằm trị.

Giải pháp là rõ ràng. Không phải như vậy rõ ràng, Tuy nhiên, là một thực tế rằng có những chất bổ sung dinh dưỡng, chẳng hạn như dâu tằm, có thể giúp chúng ta chống lại bệnh tiểu đường trong khi chúng tôi cố gắng làm theo một lối sống lành mạnh.


  1. Doi K, Kojima T, Makino M, Kimura Y, Fujimoto Y. nghiên cứu về các thành phần của các lá củaMorus albaL.Chem Pharm Bullnăm 2001 của; 49 (2): 151-3.

  2. Doi K, Kojima T, Fujimoto Y. Mulberry lá chiết xuất ức chế sửa đổi oxy hóa của thỏ và con người low-density lipoprotein.Biol Pharm Bull2000; 23 (9): 1066-71.

  3. Miyahara C, Miyazawa M, Satoh S, Sakai A, Mizusaki S. Inhibitory tác dụng của lá dâu tằm giải nén trên tăng đường huyết sau ăn ở chuột bình thường.J Nutr Sci Vitaminol2004; 50; 161-4.

  4. Andallu B, Suryakantham V, Srikanthi BL, Reddy với Tác dụng của dâu tằm)Morus indicaL.) điều trị vào huyết tương và erythrocyte màng lipid ở bệnh nhân tiểu đường type 2.Acta Clin Chim2001; 314:47-53.

  5. Vijayan K, Srivastava PP, Awasthi AK. Phân tích phát sinh loài mối quan hệ giữa các năm mulberry(Morus)Các loài bằng cách sử dụng phân tử đánh dấu.Bộ gen2004; 47:439-48.