Một số lợi ích sức khỏe của cây sơn trà lá chiết xuất

Chiết xuất cây sơn trà

Tên phổ biến: hawthorn, anh cây sơn trà, harthorne, haw, hawthorne

Tên tiếng Latin: Crataegus laevigata (còn được gọi là Crataegus oxyacantha), Crataegus monogyna

Cây sơn trà là một gai, Hoa cây bụi hoặc cây cỡ nhỏ của gia đình hoa hồng. Các loài cây sơn trà thảo luận ở đây có nguồn gốc ở khu vực phía bắc châu Âu và phát triển trên toàn thế giới.

Trong lịch sử, cây sơn trà trái cây đã được sử dụng cho bệnh tim kể từ thế kỷ trước. Nó cũng đã được sử dụng cho các vấn đề tiêu hóa và thận. Gần đây, cây sơn trà lá và Hoa đã được sử dụng như biện pháp dân gian hoặc truyền thống cho tim, một điểm yếu của cơ tim khiến tim bơm đủ máu để phần còn lại của cơ thể có thể dẫn đến mệt mỏi và giới hạn các hoạt động thể chất. Cây sơn trà cũng được sử dụng cho các điều kiện Trung tâm khác, bao gồm cả các triệu chứng của bệnh động mạch vành (chẳng hạn như đau thắt ngực).

Cây sơn trà lá và Hoa được sử dụng để làm cho chiết xuất dạng lỏng, thường là với nước và rượu. Chất chiết xuất từ khô có thể được đưa vào các viên nang và máy tính bảng.

Một số lợi ích chính sức khỏe của cây sơn trà Leaf Extract

Chất chống oxy hóa

Cây sơn trà có chứa một số hợp chất flavonoid có thể hữu ích cho việc điều trị và ngăn ngừa bệnh tim mạch, theo Trung tâm y tế đại học Maryland. Đặc biệt, nó tự hào có mức độ cao của quercetin và oligomeric proanthocyanidins, hoặc OPCs, trung hòa các gốc tự do có thể gây tổn hại các tế bào và thúc đẩy hình thành động mạch mảng bám, hoặc atherogenesis. Một nghiên cứu động vật phòng thí nghiệm, xuất bản trong tháng 3 năm 2011 của andquot; Tạp chí Trung Quốc của Trung Quốc Materia Medicaandquot; bốn tuần cây sơn trà bổ sung gây ra những thay đổi mà dẫn các tác giả kết luận rằng hawthorn berry andquot; inhibitandquot; có thể được tìm thấy atherogenesis. Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác nhận các kết quả sơ bộ.

Suy tim sung huyết

Cây sơn trà đã được sử dụng thành công để điều trị nhẹ đến vừa phải suy tim sung huyết trong nhiều nghiên cứu đáng tin cậy, theo Trung tâm y tế Langone đại học New York. Bình luận của 10 trước đây xuất bản các nghiên cứu đã xuất hiện trong vấn đề tháng 1 năm 2008 của andquot; Cochrane cơ sở dữ liệu của hệ thống Reviewsandquot; tìm thấy rằng bổ sung cây sơn trà kết hợp với điều trị thông thường giảm tiêu thụ oxy và khoan dung tập thể dục tăng lên đáng kể. Những người tham gia nghiên cứu cũng thông báo ít khó thở và mệt mỏi với bổ sung cây sơn trà. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng cây sơn trà cho thấy tiềm năng cho lợi ích đáng kể trong điều trị suy tim mạn tính.

Cholesterol

Cholesterol, làm giảm tác dụng của cây sơn trà là có thể do herband #39; s khả năng để tăng liverand #39; s hấp thụ low-density lipoprotein hay LDL cholesterol, theo R. Watson, đồng chủ biên của cuốn sách, andquot; Y học thực vật trong lâm sàng Practice.andquot; Một nghiên cứu động vật phòng thí nghiệm, xuất bản trong tháng 7 năm 2012 của tạp chí, andquot; BMC bổ sung và Alternative Medicine, andquot; thấy rằng bổ sung với cây sơn trà lá và Hoa giảm đáng kể mức cholesterol. Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác nhận các kết quả sơ bộ.


Cân nhắc

Tác dụng phụ của cây sơn trà có thể bao gồm da phát ban, buồn nôn, đau đầu, tim đập nhanh và chóng mặt. Liều cao có thể gây ra huyết áp thấp hoặc nhịp tim bất thường. Cây sơn trà cũng có thể làm tăng hiệu quả của một số loại thuốc tim và can thiệp với những người khác. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng cây sơn trà để điều trị tình trạng sức khỏe. Ngoài ra, trong khi bạn đang dùng cây sơn trà, tránh dùng các loại thảo mộc khác ảnh hưởng đến chức năng tim, chẳng hạn như cola, gừng, bạn đời hoặc shepherdand #39; s ví. Mang thai và điều dưỡng phụ nữ và trẻ em dưới 12 tuổi, không nên dùng cây sơn trà.


Tài liệu tham khảo

http://healthyeating.sfgate.com/Health-Benefits-Hawthorn-Extract-5211.html

https://nccih.NIH.gov/health/Hawthorn